Our Heroic Support technicians are located on-site at each of our data centers.
Thủ thuật tiết kiệm dữ liệu 3G trên Android và iOS với Onavo Extend [SEO]
Blog GO1.VN -

Thủ thuật tiết kiệm dữ liệu 3G trên Android và iOS với Onavo Extend

24/10/2013 - 08:55
Chia sẽ: 

Onavo Extend là phần mềm giúp bạn tiết kiệm dung lượng data 3G, nhờ vào các công nghệ nén dữ liệu cũng như các thủ thuật cache data, đồng thời có thêm lựa chọn giảm kích thước ảnh tải xuống để cho tiết kiệm. Phần mềm này miễn phí và hỗ trợ cả hai nền tảng iOS lẫn Android, thực ra thì cách thức hoạt động của nó khá giống với Data Sense của Windows Phone mà Tinh tế đã có nói đến trong bài viết Sử dụng Data Sense để quản lí dung lượng 3G trên máy Windows Phone. Về cơ bản...

tinhte_onavo.

Onavo Extend là phần mềm giúp bạn tiết kiệm dung lượng data 3G, nhờ vào các công nghệ nén dữ liệu cũng như các thủ thuật cache data, đồng thời có thêm lựa chọn giảm kích thước ảnh tải xuống để cho tiết kiệm. Phần mềm này miễn phí và hỗ trợ cả hai nền tảng iOS lẫn Android, thực ra thì cách thức hoạt động của nó khá giống với Data Sense của Windows Phone mà Tinh tế đã có nói đến trong bài viết Sử dụng Data Sense để quản lí dung lượng 3G trên máy Windows Phone. Về cơ bản Onavo Extend sẽ cài đặt 1 VPN trên máy của bạn, từ đó chuyển hướng dữ liệu đi qua server của họ trước, tại đây dữ liệu sẽ được nén và trả về máy người dùng. Nếu bạn đã dùng trình duyệt Opera thì sẽ quen với chuyện này, tuy nhiên giải pháp của Onavo Extend ngoài việc có tác dụng với duyệt web thì nó còn có tác dụng với tất cả các dịch vụ khác liên quan đến data 3G.

Chạy nhẹ, tốc độ load nhanh, tiết kiệm data và tiết kiệm tiền đó là những gì ứng dụng Onavo Extend muốn cung cấp cho người dùng. Onavo Extend cho phép người dùng tận dụng tối đa gói dữ liệu mình đang sử dụng mà không phải thay đổi cách sử dụng điện thoại của bạn. Onavo Extend cho phép tối ưu data khi bạn sử dụng smartphone và máy tính bản trên nền tảng Android và iOS.

 
-1.
Onavo báo cáo tình trạng sử dụng dữ liệu 3G
 

Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện thêm nhiều hoạt động khác, ví như chia sẻ ảnh, lướt web, sử dụng ứng dụng trên mạng 3/4G tại Việt Nam mà không sợ vượt quá gói dữ liệu cho phép. Ứng dụng này giúp người dùng nén (siêu nén dữ liệu đến 5 lần) dữ liệu của web, dữ liệu do ứng dụng tải về để giảm dung lượng phải trả cho nhà mạng. Qua đó bạn có thể thực hiện nhiều công việc hơn với gói dữ liệu di động trên điện thoại, máy tính bảng Android/ iPhone/iPad của mình. Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài, Onavo Extend sẽ giúp kiểm soát tốt khi roaming và tiết kiệm tiền (data) đến 80% nhưng vẫn tận dụng tối đa gói dữ liệu.
Ứng dụng này còn cho phép bạn tối ưu hóa các bức ảnh khi chia sẻ chúng qua mạng 3G, quản lý lượng dữ liệu khi chia sẻ ảnh. Onavo Extend Widget sẽ giúp dễ dàng giám sát lượng dữ liệu Onavo Extend đã tiết kiệm được bằng ứng dụng để tăng độ minh bạch khi sử dụng. Tất nhiên việc này bạn phải chấp nhận sự suy giảm chất lượng hình ảnh tải về nếu thiết lặp mức độ tối ưu nhất.
Onavo Extend thậm chí còn mạnh hơn nữa với công cụ cache dữ liệu tiên tiến, có sử dụng thẻ nhớ SD để tối thiểu hóa sử dụng dữ liệu mạng 3G, 4G mà không làm gây hại tới dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache vì vẫn đảm bảo frefresh dữ liệu mới. Nếu thiết bị của bạn có khoảng trống thẻ nhớ nhiều thì hãy mở rộng hơn hoặc mặc định. Người dùng có thể dễ dàng quản lý phần trăm của thẻ nhớ được phân bổ khi tạo cache.

Chức năng chính: Cơ chế hoạt động của Onavo theo nguyên lý rất đơn giản như sau:
- Nén dữ liệu nội dung tải về.
- Tối ưu hoá hình ảnh tải về điện thoại khi load web, facebook..
- Tạo ra bộ nhớ cache lưu trước unhưng vẫn đảm bảo frefresh dữ liệu mới.

Bắt đầu cài đặt từ Google play (Android) hoặc Apple Store (iPhone, Ipad)
Chú ý: Onavo Extend chỉ hỗ trợ cho một số dòng thiết bị ICS (4.0 trở lên)

onavo-android-ios.
 

Cách thiết lập: Sau khi tải về bạn kích hoạt ứng dụngchọn >Approve

-2.


Giảm chất lượng ảnh tải về: Nên thiết lặp chế độ Medium hoặc thấp hơn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa.

-3.
 

Thiết lặp bộ nhớ cache: Mặc định hoặc tăng giảm tuỳ vào tình trạng bộ nhớ thiết bị

-4.
 

Như vậy chúng ta đã vừa thiết lặp xong ứng dụng này.

Lưu ý:

- Không có tác dụng khi dùng wifi.
- Nếu muốn kiểm tra Onavo Extend tiết kiệm dữ liệu đắt đỏ của bạn bao nhiều thì theo quy trình sau 1 ngày (24h) sử dụng h ãy xem nhé.
- Sau mỗi lần restart máy bạn nhớ kiểm tra Onavo Extend đã active VPN chưa, nếu nhìn thấy trên thanh status xuất hiện chìa khoá là đã active. Bạn có thể an tâm dùng 3G nhé.
 

 

-5.

 

 

Giới thiệu về Onavo: Cty Onavo được thành lập năm 2010, tại Israel. Onavo hoạt động về các lĩnh vực phân tích ứng dụng di động, bảo mật, quản lý và nén dữ liệu. Trong các lĩnh vực này thì quản lý và nén dữ liệu là hoạt động chính giúp làm nên tên tuổi của công ty, và nhiều khả năng cũng là công nghệ mà Facebook quan tâm nhất ở Onavo và họ đã mua lại Onavo phục vụ dự án Internet.org tham vọng thêm 5 tỉ người dùng internet của facebook. Onavo cung cấp các ứng dụng như “Count”, giúp người dùng quản lý dữ liệu mà họ sử dụng trên smartphone, hay “Extend” giúp tối ưu dữ liệu khi chia sẻ qua mạng 3G hay 4G (từ đó giảm giá cước cho người dùng).

TinhTe.vn

hosting gia re, hosting gia re, hosting giá rẻ, tên miền giá rẻ giá rẻ, hosting giá rẻ hosting không giới hạn hosting không giới hạn băng thông hosting nhiều domain


  • Bình luận với facebook
  • Bình luận với google+

Copyright © 2012-2020 INNTEK Co.,Ltd. All Rights Reserved. Thủ thuật tiết kiệm dữ liệu 3G trên Android và iOS với Onavo Extend [SEO]

Hosting, Domain, Domain miễn phí, DNS, Thiết kế website giá rẻ, website giá rẻ, Free DNS, Hosting gia re, Hosting giá rẻ
Thủ thuật tiết kiệm dữ liệu 3G trên Android và iOS với Onavo Extend [SEO]
Thủ thuật tiết kiệm dữ liệu 3G trên Android và iOS với Onavo Extend [SEO] Thủ thuật tiết kiệm dữ liệu 3G trên Android và iOS với Onavo Extend [SEO]