Our Heroic Support technicians are located on-site at each of our data centers.
Microsoft nên để mắt tới BlackBerry [SEO]
Blog GO1.VN -

Microsoft nên 'để mắt' tới BlackBerry

03/10/2013 - 09:54
Chia sẽ: 

Theo các chuyên gia phân tích, Microsoft hiện có rất nhiều thuận lợi nếu sớm bắt tay với BlackBerry.

Dưới đây là những lý do được tổng hợp từ USDtoday sau sự kiện hãng đầu tư tài chính Fairfax Financial Holdings (Canada) chính thức mua lại BlackBerry.
 

Giá hời

 

1380045690000-136791007-8875-1380687798.

 

 

Trở lại với thương vụ Microsoft - Nokia diễn ra cách đây gần một tháng, Microsoft đã phải chi 7,2 tỷ USD, trong đó, 5 tỷ được dùng để thâu tóm bộ phận thiết bị phần cứng và 2,2 tỷ còn lại được chi cho mảng dịch vụ và các bằng sáng chế của hãng này.

Theo đánh giá của một số chuyên gia phân tích, con số 5,3 tỷ USD đại diện cho giá trị của BlackBerry được đánh giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực của công ty này vì lượng người dùng BlackBerry cơ bản vẫn nhiều hơn số lượng người dùng thiết bị di động chạy Windows Phone của Nokia. Có thể nhận thấy tương lai của BlackBerry còn khá mờ mịt sau nhiều thất bại từ sau khi tung hệ điều hành BlackBerry 10. Tuy nhiên, BlackBerry vẫn khá hấp dẫn bởi những tính năng bảo mật, số lượng lớn các bằng sáng chế và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Microsoft là một trong số 3 công ty có thị phần smartphone lớn ở thị trường Mỹ, đứng sau iOS của Apple và Android của Google. Việc Microsoft mua lại Nokia cũng đã cho thấy hãng này quyết tâm cao trong việc giành thị phần với Apple và cả Google. Vì thế, với một khoản đầu tư thấp hơn, nhưng lại được nhiều lợi ích hơn, tại sao Microsoft lại bỏ qua thương vụ đặc biệt này.
 

Khả năng bảo mật

Như đã nói ở trên, khả năng bảo mật của BlackBerry thực sự là một tính năng được đánh giá cao. Ken Hess, biên tập viên của trang Zdnet từng viết “người dùng phàn nàn nhiều về khả năng bảo mật của Android, Windows Phone và thậm chí là cả iPhone nhiều hơn so với BlackBerry”.

blackberry-10-fips-2423-1380687798.jpg

Thực tế, chính nhờ tính năng bảo mật cao này mà nhiều năm qua, BlackBerry đã được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong các tổ chức, doanh nghiệp lớn, bệnh viện, mà còn cả chính phủ. Ngày nay, iOS và Android cũng đã được ứng dụng nhiều công nghệ bảo mật mới nhằm chen chân vào các tổ chức chính phủ. Tuy nhiên, vẫn chưa phải là những đối thủ đáng gờm của BlackBerry.

Ken Hess còn cho hay, “doanh nghiệp hiện rất tin cậy vào Microsoft” và “nếu như có bất kỳ một lỗ hổng bảo mật nào xuất hiện, hầu như các doanh nghiệp đều chờ đợi gã khổng lồ phần mềm nãy sẽ sớm khắc phục”.

Nếu đầu tư vào BlackBerry, “Microsoft không chỉ có thể tận dụng tối đa những công nghệ bảo mật của BlackBerry mà còn có thể biến những thiết bị di động của hãng này thu hút người dùng trở lại”, Hess phát biểu.
 

Dành lại thị phần

Theo báo cáo của IDC vào tháng trước, Windows Phone chiếm thị phần 3,7% hệ điều hành điện thoại thông minh của thị trường trên toàn thế giới và tăng từ 3,1% trong năm 2012. Trong quý II/2013, Microsoft đã tung ra 8,7 triệu thiết bị, tăng so với 4,9 triệu trong quý thứ hai của năm 2012. Cũng trong quý này, 81,6% thiết bị Windows Phone được sản xuất bởi Nokia. Nhưng hiện tại, con số 3,7% rõ ràng là một số lượng nhỏ hơn so với Android (79,3%) và Apple (13,2%). Tuy vậy, tại một số thị trường trọng điểm như Pháp và Anh, Windows Phone lại chiếm khoảng 10% thị phần.

Trong cùng một thời điểm, lượng đơn đặt hàng của BlackBerry giảm 11,7% qua mỗi năm dẫn đến thị phần của hãng này chỉ còn chiếm khoảng 2,9%. Đây thực sự là một điều gây thất vọng lớn cho BlackBerry. Tuy nhiên, nếu Microsoft đồng ý mua lại BlackBerry, nhiều khả năng hãng sẽ lại giành lại thị phần di động ngay lập tức và tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 của mình.

Dịch vụ nhắn tin mới

BlackBerry đã phát triển dịch vụ nhắn tin miễn phí độc quyền của hãng cho cả 2 nền tảng hệ điều hành di động Android và iOS. Ứng dụng nhắn tin BlackBerry Messenger được xem là ứng dụng phổ biến nhất của hãng đối với người tiêu dùng và có thể trở thành một cách thức truyền thông mới trên những nền tảng đang chiếm ưu thế hiện nay.

img-1362103007-1-8293-1380687798.jpg

Mặc dù thời điểm phát hành ứng dụng BlackBerry Messenger cho iOS và Android hiện đang bị trì hoãn nhưng nếu Microsoft bắt tay với hãng này, rất nhiều khả năng sẽ có một ứng dụng kết nối người dùng mạnh mẽ hơn nữa và vẫn có tính bảo mật cao tựa như các sản phẩm của BlackBerry.
 

Các bằng sáng chế của BlackBerry

Theo các chuyên gia phân tích, sở hữu trí tuệ của BlackBerry chính là những tài sản đáng giá nhất của hãng này. Những bằng sáng chế của BlackBerry bao gồm một số phần mềm và các bằng sáng chế điện thoại di động khác nhau. Đáng kể nhất trong số này chính là việc sở hữu công ty QNX Software Systems, hãng thiết kế phần mềm dành cho các điện thoại BlackBerry 10.

Mặc dù tài sản của BlackBerry đã sụt giảm nhiều, nhưng QNX Software Systems vẫn còn rất nhiều giá trị khi là một nhà cung cấp hệ điều hành cho nhiều công ty tên tuổi như General Electric, Cisco, và General Motors.

bentley-091706309551-640x360-5149-138068

Microsoft cũng đã từng chi một khoản lớn để sở hữu các bằng sáng chế của Android. Tuy không có một con số cụ thể nào cho các khoản chi này, nhưng việc sở hữu nhiều bằng sáng chế có thể được xem là yếu tố chính để tăng nguồn thu cho các hãng. Các bằng sáng chế BlackBerry có thể không có giá trị chiến lược, nhưng QNX Software Systems và các tài sản khác có giá trị khác của BlackBerry chắc chắn sẽ góp phần củng cố thêm “kho” bằng sáng chế mà Microsoft hiện sở hữu.
 

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Tuy là một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp phần mềm, nhưng Microsoft hiện vẫn chỉ là một đứa trẻ trong việc chế tạo các phần cứng. Sự hợp nhất với BlackBerry có thể sẽ mang đến những giá trị rõ rệt vì hãng này sở hữu một lượng lớn đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Thực tế cho thấy, việc tuyển dụng các kỹ sư lành nghề khiến các hãng mất không ít thời gian và tiền bạc. Thỏa thuận hợp tác trong đó với một lượng lớn kỹ sư lành nghề từ đối tác thực sự là một điều giá trị không nhỏ cho Microsoft. Điều này không chỉ có thể giúp các kỹ sư BlackBerry sản xuất điện thoại thông minh chất lượng cho riêng mình, nhưng họ cũng có thể mang lại những ý tưởng mới cho các sản phẩm khác của Microsoft.
 

Chiếm lĩnh thị trường xe hơi thông minh

Hiện tại, chưa có một công ty nào hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường xe hơi thông minh. Việc Microsoft hợp tác với BlackBerry có thể mở ra một bước khởi đầu mạnh mẽ trong việc kiểm soát thị trường đang phát triển này. Theo như de la Merced và Austen phát biểu trong tờ New York Times “BlackBerry đang dự định sử dụng phần mềm dùng cho xe hơi của QNX Software Systems để cập nhật và theo dõi trạng thái máy móc thông qua mạng di động”. Nếu Microsoft sớm hợp tác với BlackBerry, rất có thể hãng sẽ phát triển một nền tảng hệ điều hành Windows dành cho các thế hệ xe hơi thông minh trong một tương lai gần.

Lâm Vũ


  • Bình luận với facebook
  • Bình luận với google+

Copyright © 2012-2021 INNTEK Co.,Ltd. All Rights Reserved. Microsoft nên để mắt tới BlackBerry [SEO]

Hosting, Domain, Domain miễn phí, DNS, Thiết kế website giá rẻ, website giá rẻ, Free DNS, Hosting gia re, Hosting giá rẻ
Microsoft nên để mắt tới BlackBerry [SEO]
Microsoft nên để mắt tới BlackBerry [SEO] Microsoft nên để mắt tới BlackBerry [SEO]