Our Heroic Support technicians are located on-site at each of our data centers.
Bên trong Surface Pro 2, rất khó sửa chữa, nhiều linh kiện quan trọng được dán keo [SEO]
Blog GO1.VN -

Bên trong Surface Pro 2, rất khó sửa chữa, nhiều linh kiện quan trọng được dán keo

24/10/2013 - 08:40
Chia sẽ: 

Trang iFixit mới đây đã tiến hành mở chiếc Surface Pro 2 ra để cho chúng ta xem bên trong máy có gì, và theo lời nhận xét của những anh kĩ sư của trang này thì chiếc tablet đời mới của Microsoft cực kì khó sửa chữa.

Surface_Pro_2_ben_trong_2.


Trang iFixit mới đây đã tiến hành mở chiếc Surface Pro 2 ra để cho chúng ta xem bên trong máy có gì, và theo lời nhận xét của những anh kĩ sư của trang này thì chiếc tablet đời mới của Microsoft cực kì khó sửa chữa. Họ đánh giá khả năng sửa chữa của Surface Pro 2 chỉ là 1 điểm trên thang 10 bởi màn hình khó tháo ra, ngoài ra còn bởi Microsoft đã sử dụng nhiều keo để gắn kết các linh kiện quan trọng, trong đó bao gồm cả pin và màn hình, vào đúng vị trí của chúng. Trong chiếc tablet này còn có hơn 90 con ốc. Bây giờ thì mời các bạn cùng theo dõi màn "phẫu thuật" của iFixit nhé.

Surface_Pro_2_ben_trong_15.
Đây là nhân vật chính của chúng ta lúc còn nguyên vẹn. Surface Pro 2 là sản phẩm được Microsoft nâng cấp với vi xử lí Intel Haswell giúp mang lại hiệu năng tốt hơn đồng thời kéo dài thời gian dùng pin hơn nhiều so với Surface Pro đời đầu.

Surface_Pro_2_ben_trong_11.
Bắt đầu gỡ ốc ở chân đế phía sau. Chân này có thể thay đổi hai góc nghiên khác nhau, cũng là một điểm cải tiến mới so với Surface đời đầu vốn chỉ nghiêng được một góc.

Surface_Pro_2_ben_trong_10.
Tháo nó ra nào

Surface_Pro_2_ben_trong_4.
Giờ thì quay ra trước, phải hơ nóng cho chảy bớt keo ra thì mới tháo màn hình ra được

Surface_Pro_2_ben_trong_5.
Phải kết hợp thêm mấy miếng nhựa này để nảy màn hình lên

Surface_Pro_2_ben_trong_16.
Vâng, đây là keo, cũng là điều khiến các tay bung máy như iFixit bởi việc ráp lại máy khó khăng hơn rất rất nhiều so với việc chỉ dùng ngàm và ốc vít.

Surface_Pro_2_ben_trong_3.
Tháo ra thì chúng ta sẽ thấy được bảng mạch chính bên trong

Surface_Pro_2_ben_trong_12.
Tháo quạt tản nhiệt. Quạt này phải làm mát cho cả hệ thống mạnh ngang ngửa một chiếc laptop nhưng gói gọn trong thân hình tablet 10,6" của Surface Pro 2.

Surface_Pro_2_ben_trong_8.
Thanh đồng dẫn nhiệt, tháo ra luôn

Surface_Pro_2_ben_trong_6.
Thao bo mạch ra khỏi khung máy

Surface_Pro_2_ben_trong_7.
Chip nhớ mSATA SSD 128GB của Surface Pro 2 được sản xuất bởi hãng SK Hynix. Mạch mSATA này có thể thay thế dễ dàng, nhưng việc mở Surface Pro 2 ra thì quá là khó nên việc tự nâng cấp SSD là cực kì "phê".

Surface_Pro_2_ben_trong_9.
Màu đỏ là bốn con chip nhớ với tổng dung lượng 4GB để làm RAM cho máy. Màu cam là chip Atmel để điều khiển màn hình cảm ứng, màu vàng là vi điều khiển cũng của Atmel, màu xanh lá mà một chip flash nhỏ, màu tím là bộ giải mã âm thanh do Realtek sản xuất

Surface_Pro_2_ben_trong_18.
Màu đỏ là vi xử lí Intel Core i5-4200U, màu vàng là SoC Marvell đảm nhiệm kết nối Wi-Fi, Bluetooth và có cả FM, màu xanh là là chip Winbond 25Q128FVSQ, màu xanh dương là bộ chuyển mạch Texas Instruments.

Surface_Pro_2_ben_trong_19.
Tháo pin ra. Và viên pin này vẫn được gắn bằng keo vào khung máy bên dưới. Surface_Pro_2_ben_trong_20.
Viên pin này do LG sản xuất và nó có dung lượng 42Wh, theo iFixit là y hệt như loại dùng trong Surface Pro của năm ngoái. Như vậy, cải tiến về thời lượng dùng pin không phải là do pin to hơn, dung lượng cao hơn mà do các linh kiện khác tốn ít điện hơn.

Surface_Pro_2_ben_trong_13.

Surface_Pro_2_ben_trong_17.
Toàn bộ linh kiện Surface Pro 2 sau khi đã tháo tung ra

Nguồn: iFixit

hosting gia re, hosting gia re, hosting giá rẻ, tên miền giá rẻ giá rẻ, hosting giá rẻ hosting không giới hạn hosting không giới hạn băng thông hosting nhiều domain


  • Bình luận với facebook
  • Bình luận với google+

Copyright © 2012-2020 INNTEK Co.,Ltd. All Rights Reserved. Bên trong Surface Pro 2, rất khó sửa chữa, nhiều linh kiện quan trọng được dán keo [SEO]

Hosting, Domain, Domain miễn phí, DNS, Thiết kế website giá rẻ, website giá rẻ, Free DNS, Hosting gia re, Hosting giá rẻ
Bên trong Surface Pro 2, rất khó sửa chữa, nhiều linh kiện quan trọng được dán keo [SEO]
Bên trong Surface Pro 2, rất khó sửa chữa, nhiều linh kiện quan trọng được dán keo [SEO] Bên trong Surface Pro 2, rất khó sửa chữa, nhiều linh kiện quan trọng được dán keo [SEO]